Xem ngày chuyển nhà – Thuận lợi, cát lành

Xem ngày chuyển nhà là phong tục tập quán bao đời nay, với quan niệm chuyển nhà mới ảnh hưởng tới vận khí cát – hung, hưng – suy của ngôi nhà. Cho nên việc xem ngày tốt giờ tốt để tiến hành những việc quan trọng như chuyển nhà, khai trương hồng phát là vô cùng quan trọng.

Xem ngày chuyển nhà chiêu mộ những điều hay, tránh xa những điềm xui rủi

Chọn giờ ngày hoàng đạo, giờ tốt

Các ngày Hoàng Đạo bao gồm: Minh Đường Hoàng Đạo, Kim Đường Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo, Tư Mệnh Hoàng Đạo và Thanh Long Hoàng Đạo.

Ngày Hoàng Đạo không chỉ hợp để chuyển nhà mà còn là ngày được chọn để khởi công xây dựng, lễ ăn hỏi, mua xe, khai trương,… Tuy nhiên trong ngày Hoàng Đạo vẫn có giờ Hắc Đạo. Vì thế bạn cần phải chọn lựa cẩn trọng thời gian chuyển nhà để tránh tối đa những xui xẻo cho gia đình mình.

Tránh ngày hắc đạo, giờ xấu

Các ngày Hắc Đạo bao gồm: Chu Tước Hắc Đạo, Bạch Hổ Hắc Đạo, Huyền Vũ Hắc Đạo, Câu Trần Hắc Đạo, Thiên Lao Hắc Đạo và Thiên Hình Hắc Đạo.

Tuyệt đối tránh những ngày hắc đạo khi muốn triển khai những công việc hệ trọng như chuyển nhà.

Xem ngày chuyển nhà theo ngũ hành tương sinh

Ngũ hành đều đại diện cho các nguyên tố căn bản của Vũ trụ. Các hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ liên quan mật thiết với nhau, tương sinh tương khắc.

Xem ngày chuyển nhà vào những ngày có hành Kim hoặc Thủy. Kim được xem là chỉ vàng bạc, Thủy ý chỉ mọi việc thuận lợi trôi chảy, tiền vào như nước. Ngày hành Hỏa thường tránh chọn vì quan niệm Lửa sẽ thiêu rụi tan thành mọi thứ.

Tuy nhiên, đây chỉ là một cách nhìn nhận. Bạn có thể chọn ngày theo mệnh của gia chủ. Mỗi người có một mệnh khác nhau sẽ tương hợp với một hành khác nhau. Vì thế không có một cách chọn ngày duy nhất nào.

Xem ngày chuyển nhà dựa theo hướng nhà mới

Theo phong thủy hướng nhà rất quan trọng trong việc quyết định gia đình đó có khỏe mạnh, ăn nên làm ra, con cháu đầy đàn hay không. Vì thế nếu hướng nhà là nhân tố quyết định để chọn ngày cũng không có gì lạ. Dựa theo hướng nhà, bạn nên tránh chuyển nhà vào các ngày sau:

  • Nhà hướng Đông: tránh các ngày Sửu, Tỵ, Dậu.
  • Nhà hướng Tây: tránh các ngày Mão, Mùi, Hợi.
  • Nhà hướng Nam: tránh các ngày Thân, Tý, Thìn.
  • Nhà hướng Bắc: tránh các ngày Dần, Ngọ, Tuất

Những điều cần lưu ý khi chuyển sang nhà mới

Sau khi đã xem được ngày tốt chuyển nhà, bạn cần chú ý một vài điểm để tránh xui xẻo khi chuyển vào nhà mới.

  1. Không làm rơi vỡ đồ đạc khi chuyển sang nhà mới, đây được xem là điều kiêng kị làm ảnh hưởng đến vận may gia chủ.
  2. Kiêng chuyển nhà vào buổi tối, ưu tiên buổi sáng hoặc buổi trưa
  3. Chọn được ngày tốt để chuyển nhà nhưng chỉ dọn đồ chứ chưa ở, thì ít nhất phải ngủ lại một đêm.
  4. Sau khi chuyển nhà, cần có lễ cúng bái thổ thần và thần linh

Nhìn chung xem ngày chuyển nhà là để lựa chọn ngày lành tháng tốt, nhất định bạn không thể bỏ qua. Bên cạnh đó chuyển nhà là việc hệ trọng, khối lượng công việc nhiều nên cần có kế hoạch chi tiết để mọi việc diễn ra suôn sẻ. Nếu không có kinh nghiệm tự chuyển nhà thì có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để hỗ trợ bạn thực hiện toàn bộ công việc.

Với đội ngũ nhận sự giàu kinh nghiệm và hệ thống xe taxi tải chuyên dụng sẽ rút ngắn thời gian chuyển nhà và đảm bảo an toàn đồ đạc tuyệt đối. Taxi tải Thành Hưng đảm bảo giá tốt và cam kết chất lượng bằng việc ký kết hợp đồng giữa 2 bên cùng chính sách hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.

Liên hệ ngay tổng đài miễn phí cước gọi toàn quốc 1800 0033 để được tư vấn và phục vụ tốt nhất!