Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là quan niệm dân gian trước khi làm những việc quan trọng như xây nhà, dựng cửa, khai trương, kết hôn…Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi cũng là một trong những việc quan trọng trong đời người. Do đó, trước khi chuyển nhà thường chọn ngày theo tuổi phù hợp với gia chủ để có được một khởi đầu hanh thông, thuận lợi mang đến tiền tài, sức khỏe cho gia đình.

Nhìn chung chuyển nhà theo tuổi gia chủ là cách được sử dụng phổ biến nhất hiện nay khi gia đình bạn cần chuyển sang nhà mới.

Để chọn ngày chuyển nhà theo tuổi gia chủ, cần lưu ý một vài điểm:

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi nên là người chủ gia đình, là trụ cột gánh vác các công việc quan trọng trong nhà, thông thường là lấy tuổi của người đàn ông. Nếu gia đình nào vắng đàn ông có thể chọn người phụ nữ.

Ngày tốt được chọn dựa theo âm lịch

Đối với tuổi của gia chủ, việc chọn ngày phải dựa trên nguyên lý hợp hoặc khắc với tuổi của gia chủ. Về ngày nên chọn và ngày cần tránh, chúng ta có quy luật Tam Hợp và Tứ Hành Xung. Dựa theo sự tương hỗ trong 12 con giáp, áp dụng để chọn ngày tốt chuyển nhà cho gia đình bạn. Nguyên tắc chọn ngày theo tuổi có rất nhiều, nhưng chung quy đều liên quan đến Tam Hợp – Tứ Hành Xung cả.

Tam Hợp gồm có:

  • Tý, Thân Thìn
  • Sửu, Dậu, Tỵ
  • Dần, Tuất, Ngọ
  • Mẹo, Hợi, Mùi

Tứ Hành Xung gồm:

  • Tý, Ngọ, Mẹo, Dậu
  • Sửu, Mùi, Thìn, Tuất
  • Dần, Thân, Tỵ, Hợi

Trong đó kỵ nhất là con giáp đối đỉnh với mình trên vòng tròn 12 con giáp.

Ví dụ: gia chủ tuổi Thìn thì nên chọn chuyển nhà vào các ngày Tý hoặc Thân (Tý, Thân, Thìn). Đối đỉnh với con giáp tuổi Thìn là Tuất. Vì thế chủ nhà nên tránh ngày Tuất, các ngày Sửu, Mùi cũng nên tránh nhưng không nghiêm trọng như ngày Tuất. (Sửu, Mùi, Thìn, Tuất tứ hành xung)

Những ngày chuyển nhà nên tránh

Ngoài việc xem  ngày tốt chuyển nhà theo tuổi thì có một số ngày nên tránh thực hiện các công việc hệ trọng.

Tránh tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Theo quan niệm của người xưa, tháng 3 và tháng 7 âm lịch là hai tháng có liên quan mật thiết đến người chết. Do đó, nếu chuyển nhà vào hai tháng này sẽ làm kinh động đến người chết, khiến cho việc chuyển nhà cũng như mọi việc khác đều không được suôn sẻ, may mắn. Vì vậy, gia chủ nên tránh chuyển đến nhà mới, di dời chỗ ở vào hai tháng âm lịch này.

Tránh ngày Tam nương hay Sát chủ

Theo phong thủy, khi chuyển đến nhà mới các gia đình cần tránh chọn vào những ngày có sao xấu chiếu. Do đó, gia chủ nên tránh chuyển nhà, vào những ngày Tam nương gồm các ngày g 3, 7, 13, 18 , 22 và 27, cũng như ngày Dương kỵ nhật và các ngày Sát chủ, Thiên tai, Địa họa…

Đây đều là những ngày đặc biệt không tốt cho việc chuyển nhà chuyển cửa nên gia chủ cần tiến hành chuyển nhà vào những ngày trước hoặc sau các ngày này để tránh phạm phải điều kỵ.

Tránh ngày giờ xung với bản mệnh gia chủ

Một trong những điều cần biết về việc chuyển nhà nên tránh ngày nào? đó chính là tránh chuyển nhà vào ngày xung với bản mệnh người chủ gia đình. Vì theo quan niệm này, những ngày xung với tuổi gia chủ thường mang lại những điều không may mắn và có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, tiền tài của gia đình. Do đó, gia chủ nên tránh chuyển nhà vào những ngày xung khắc với bản mệnh của mình.

Tránh ngày khắc hướng nhà

Ngoài việc kiêng kỵ chuyển nhà vào ngày xung khắc với bản mệnh thì gia chủ cũng nên tránh các ngày khắc với hướng nhà mới. Cụ thể là nhà quay về hướng nào đại diện cho hành nào thì chỉ nên chuyển nhà vào ngày thuộc hành tương sinh với hành ấy, tránh những ngày thuộc hành xung khắc với hướng nhà.

Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà, gia chủ ngoài quan tâm đến vấn đề xem ngày chuyển nhà theo tuổi để chọn được những ngày tốt, ngày hoàng đạo. Ngoài ra, cần chú ý đến những điều kiêng kỵ để có khởi đầu thuận lợi khi chuyển đến nhà mới. Vậy

Chuyển nhà khi trong nhà có phụ nữ mang thai

Về phong thủy, khi phụ nữ mang thai chuyển nhà sẽ gây ảnh hưởng đến “thần thai”. Theo quan niệm của dân gian, mỗi thai nhi có một vị thần coi sóc gọi là “thần thai”. Vị thần này luôn quanh quẩn bên thai nhi, khi chuyển nhà sẽ ảnh hưởng đến thần thai. Mặt khác, khi chuyển đến nhà mới thai phụ gặp luồng khí lạ, tinh thần không thoải mái, bất an, phải thích nghi với môi trường mới.

Dùng chổi cũ, cây lau nhà cũ tại nhà mới

Chổi dùng để quét bẩn cũng như quét đi những sự không may mắn trong gia đình. Vì thể khi sử dụng chổi cũ trong nhà mới đồng nghĩa mang theo bụi bẩn, mang theo những sự không may mắn từ nhà cũ sang nhà mới. Do đó khi đến nhà mới nên dùng chổi cũ hay cây lau cũ tại nhà mới.

Tắt điện vào buổi tối

Để giữ khí vượng trong ngôi nhà, gia chủ tuyệt đối không được tắt điện trong nhà ít nhất 3 đêm. Buổi tối hãy bật tất cả thiết bị điện để chiếu sáng cho ngôi nhà, còn ban ngày đã có ánh sáng mặt trời thì có thể tắt đi.

Tránh đề đồ đạc vừa mới chuyển đến vỡ trong nhà mới

Từ xa xưa, chúng ta thường quan niệm rằng đồ vỡ thường báo hiệu một điều gì đó không hay xảy ra. Chính vì vậy, khi vừa chuyển đến nhà mới gia chủ cần chú ý tránh để đồ đạc vỡ. Để tránh được điều này, gia chủ có thể lựa chọn những địa chỉ chuyển nhà trọn gói để đảm bảo an toàn cho tất cả đồ đạc trong nhà.

Nhìn chung việc xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi là rất cần thiết, mỗi gia chủ có một tuổi mệnh khác nhau, chọn ngày hợp tuổi để triển khai các công việc quan sẽ giúp “thuận buồm xuôi gió” và gia đình đầm ấm hạnh phúc hơn.

Sau khi đã lựa chọn được ngày giờ phù hợp với tuổi bạn lo lắng về việc vận chuyển nhà cũng sang nhà mới hay liên hệ Taxi tải Thành Hưng với tổng đài miễn cước 1800 0033. Tại đây với sự cam kết về dịch vụ sẽ cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói nhanh chóng, an toàn nhất!